top of page

Vật tư thiết bị kỹ thuật nghành nước

Public·4 members

Các thông số nhất định phải biết khi lắp đặt máy bơm nước.

- Điện áp sử dụng:


Máy bơm thông thường có loại 220V/50Hz hoặc có loại 110V, 220V hoặc máy bơm 3 pha. Hãy chú ý đến điện áp sử dụng của máy và nguồn điện bạn đang sử dụng, nếu nguồn điện bạn đang dùng có điện áp thấp hơn cần sử dụng máy tăng áp để cung cấp đủ điện áp cho máy bơm. Trường hợp máy bơm chạy trong điều kiện điện áp không đủ yêu cầu, rất dễ dẫn đến khả năng chập cháy, nổ, hỏng máy bơm .


- Lưu lượng bơm :


Đây là lưu lượng nước mà máy bơm có thể vận chuyển được trong một thời gian quy định. Lưu lượng ghi trên máy là Qmax là lưu lượng nước tối đa máy đáp ứng. Tuy nhiên thông số này phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy, loại ống sử dụng, … nên lưu lượng thực tế máy bơm thường chỉ đạt từ 80-90% lưu lượng định mức theo nhà sản xuất đưa ra.


- Độ cao


Độ cao của mực nước thường ghi là H, là độ cao máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa,... Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thực tế sử dụng thì độ cao của máy chỉ đạt khoảng 80% thông số nhà sản xuất đưa ra.


- Độ sâu hút nước:

Đây là độ sâu mà máy bơm nước hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng,... đến tâm bánh công tác của bơm. Thông thường thì độ sâu sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.


- Độ cao cột áp:

Đây là độ cao mà máy bơm có thể đưa nước lên tới được. Với những hệ thống máy bơm cho nhà cao tầng, khu chung cư,... yêu cầu cột áp cao, đáp ứng sử dụng tốt cho hệ thống 20,30 tầng hoặc có khi nhiều hơn đến 70,80 tầng, bạn cần đặc biệt chú ý yếu tố này, để đảm bảo nguồn nước ra đều, ổn định.


- Tốc độ quay của bơm: đây là số vòng quay trên phút của bánh bơm, được ký hiệu r.m.p.

Sau khi đã xác định được cơ bản các chỉ số của máy bơm, thì kỹ thuật lắp đặt máy bơm nước đúng tiêu chuẩn chắc chắn không phải là điều khó khăn.

Chi tiết liên hệ


  • Số 22/20 Đường số 13, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • 0932 913 286

  • tongthauepc@gmail.comAbout

Chúng tôi chuyên xử lí môi trường chuyển giao công nghệ, thi...

Members

bottom of page